5 bước vệ sinh khử trùng khi nghi ngờ có virus Covid-19

Nếu bạn nghi ngờ rằng ngôi nhà hoặc không gian làm việc của bạn có thể bị lây nhiễm COVID-19 (corona) virus do có nhiều người vào ra, hoặc trong khu vực có người đã bị cách ly do Corona, hoặc bạn bị ho, sốt. Duới đây là các bước hướng dẫn của Công ty Khử Trùng Đà Nẵng để khử trùng diệt khuẩn cho không gian sống của bạn

Chuẩn bị công cụ vệ sinh

Măc áo quần phòng hộ, mặt nạ phòng độc, đi ủng, găng tay. Các vật dụng này bạn có thể ra cửa hàng vật tư y tế hoặc các công ty phân phối đồ bảo hộ lao động để mua.
Theo các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phòng dịch virus Corona, thì giải pháp mở hết các cửa sổ để bảo đảm thông thoáng, ánh sáng nhiều vào phòng sẽ làm hạn chế virus lây lan. Lưu ý trong quá trình tiến hành làm sạch khử trùng, không chạm tay vào mặt và mắt của bạn, vì đây là các khu vực nhạy cảm, dễ bị tổn thương bởi virus.

Bắt đầu làm sạch bề mặt

Chuẩn bị sẵn các dung dịch vệ sinh hoặc thuốc tẩy, cây mốp lau nhà, lau xong hết khu vực này mới sang khu vực khác.
Sử dụng các loại găng tay dùng 1 lần để lau chùi bề mặt toilet và các khu vực hay tiếp xúc thường xuyên, như tay nắm, ổ khóa, công tắc đèn, cầu thang, bàn phím máy tính, con chuột ..
Không sử dụng các các máy phun khử trùng để khử khuẩn vì nó có thể tạo ra các vệt nước làm lây lan virus nhiều hơn

Giặt giũ áo quần

Sử dụng máy giặt và chất tẩy rửa để giặt quần áo như là chăn, ga, gối, mền. Tốt nhất nên giặt bằng nước nóng để bảo đảm tiệt trùng cho quần áo và vật dụng. Quần áo cần phải phơi ở nơi nắng nhiều, gió to giúp làm nhanh khô áo quần và tránh virus lây lan.

Kết thúc quá trình vệ sinh

Sử dụng cây lau nhà lau lại lần nữa từ chổ này qua chổ kia, nhưng phải tránh đi từ vùng bẩn sang vùng sạch, để tránh bụi bẩn làm bẩn khu vực đã được làm sạch.
Sử dụng khẩu trang và găng tay để dọn rác thải, loại bỏ tất cả các quần áo không dùng nữa cũng như rác thải, vào các túi nhựa có miệng bịt kín để đem ra thùng rác công cộng.
Vất bỏ mặt nạ và găng tay, sau đó rửa tay sạch với xà phòng.

5 bước khử trùng khi nghi ngờ có virus COVID-19
5 bước khử trùng khi nghi ngờ có virus COVID-19

Bảo đảm vệ sinh cá nhân

Tắm và thay áo quần, sau đó mở cửa cho thông thoáng không khí lưu thông trong phòng.
Lưu ý cần tránh chia sẽ các đồ dùng chung, và dùng xà phòng để rửa sạch các vật dụng đã dùng. Vì virus có thể sống trong các bề mặt vật liệu khác nhau trong vòng 2-3 ngày, vì thế các bề mặt nhạy cảm cần được làm sạch thường xuyên, bạn cũng cần tránh cho khách ghé thăm nhà bạn cho tới khi nhà đã được khử trùng làm sạch xong.

Liên hệ các công ty phun thuốc khử trùng diệt khuẩn tại Đà Nẵng

Các đơn vị này sẽ sử dụng cloramin B để phun khử trùng, sát khuẩn, phòng dịch Covid 19 tại văn phòng, căn hộ, công ty, trung tâm thương mại, nhà dân. Các công ty phun thuốc khử trùng Đà Nẵng dùng máy phun tạo sương mù hiện đại, hoặc máy phun thuốc khử trùng công suất lớn chạy xăng nên tác dụng phun khử trùng rất nhanh. Ngoài ra các công ty này có các nhân viên khử trùng chuyên nghiệp, họ đầy đủ kinh nghiệm và kỹ năng để tiến hành phun khử trùng khử khuẩn phòng dịch hiệu quả nhất.

Rate this post