Để diệt bọ chét hiệu quả triệt để trong thời gian dài đòi hỏi có phương pháp kiểm soát phòng chống bọ chét tích hợp. Bao gồm xác định các mối đe dọa, xác định vị trí sinh sản và phương thức lây lan qua vật chủ nào, đồng thời sử dụng các chiến thuật kiểm soát môi trường, quy trình xử lý cơ học và hóa học phù hợp.

SONGANHSter cung cấp các giải pháp giúp khách hàng thiết kế một chương trình kiểm soát bọ chét toàn diện, đồng bộ, liên tục nhằm giải quyết tận gốc diệt bọ chét và giúp giảm ngay bọ chét trưởng thành.

Dịch vụ diệt bọ chét tại Đà Nẵng

Dịch vụ diệt bọ chét tốt nhất tại Đà Nẵng – SONGANHSter

Công ty khử trùng Đà Nẵng SONGANHSter hoạt động trên tôn chỉ “CHẤT LƯỢNG, CHUYÊN NGHIỆP và TẬN TÂM“. Cung cấp cho khách hàng các dịch vụ kiểm soát sinh vật hại chuyên nghiệp, bao gồm diệt muỗi, diệt dơi và diệt bọ chét với thời hạn bảo hành 1 năm .

Khi khách hàng thuê chúng tôi diệt bọ chét, sẽ được sự yên tâm về chất lượng và dịch vụ:

 Trình độ chuyên môn

Các nhân viên kiểm soát dịch hại của SONGANHSter đều được đào tạo và cấp chứng chỉ bởi Viện sốt rét ký sinh trùng Trung Ương, Đại Học Nông Lâm.. Chúng tôi là dịch vụ kiểm soát côn trùng được Sở Y Tế kiểm tra năng lực và cho phép hoạt động. 

Khảo sát tận nơi

Chúng tôi luôn xem việc phải khảo sát tận nơi, tại chổ để có được những thông tin chính xác nhất về hiện trạng thực tế, từ đó đưa ra những tư vấn phù hợp nhất cho khách hàng.

Quan tâm khách hàng

Khi khách hàng lựa chọn một công ty kiểm soát dịch hại, hầu hết họ sẽ chi tiền và không đạt được kết quả như mong đợi do không hiểu rõ lẫn nhau. Chăm sóc khách hàng là ưu tiên hàng đầu của SONGANHSter và SONGANHSter sẽ coi giao tiếp tốt với khách hàng là nguyên tắc chỉ đạo cao nhất để khách hàng hiểu rõ số tiền có thể bỏ ra và hiệu quả đạt được.

Báo giá minh bạch

SONGANHSter có quy trình báo giá chuyên nghiệp, trong đó mọi chi tiết đều được giải thích rỏ ràng, các hạng mục công việc được liệt kê cẩn thận, các điều khoản bảo hành, cam kết được đưa vào trong báo giá để khách hàng có cái nhìn rỏ ràng và dễ hiểu về các chi phí mình sẽ bỏ ra và kết quả nhận được.

Dịch vụ tận tâm, không bao giờ tăng giá

Mọi thay đổi về giá chắc chắn sẽ được giải thích trước khi bắt đầu thực hiện hợp đồng, nhấn mạnh nguyên tắc tin tưởng lẫn nhau, không bao giờ tính phí hai lần và không bao giờ lừa dối khách hàng.

Quy trình diệt bọ chét

Dịch vụ diệt bọ chét ở Đà Nẵng SONGANHSter có chuyên môn cao và quy trình tiếp cận khoa học, chúng tôi có có hiểu biết sâu về đặc điểm sinh lý và quy luật hoạt động của bọ chét, có trách nhiệm với khách hàng và nghiêm túc trong việc diệt bọ chét. Trong quá trình diệt côn trùng Đà Nẵng hàng ngày, các kỹ thuật viên của SONGANHSTer nhận thấy rằng nếu môi trường xuất hiện bọ chét với số lượng lớn, thì đó phải là do mật độ chuột quá cao, tức là có nhiều chuột, hoặc xung quanh có mèo hoang, đặc biệt là mèo hoang đang mang thai và sinh con, nhất định sẽ mang theo bọ chét đến sinh tồn và sinh sản, cũng như các con thú cưng trong nhà đến kỳ sinh sản cũng hay đi tiếp xúc với chó mèo bên ngoài nhiều và mang bọ chét về. Chỉ có nắm vững đặc điểm sinh lý, quy luật hoạt động của bọ chét thì chúng ta mới có thể diệt bọ chét hiệu quả, trả lại cho khách hàng một môi trường sống và làm việc trong lành, không có sự phá hoại của côn trùng gây hại.

Khảo sát

Kiểm soát bọ chét ở gia đình

Tiến hành điều tra địa điểm sinh sản của bọ chét trong gia đình, theo dõi mật độ bọ chét, loài bọ chét, nguồn sinh sản, khu vực hoạt động, vật chủ lây nhiễm (chó, mèo, chuột, dơi..) v.v., để có thể nhắm mục tiêu công việc kiểm soát bọ chét và đảm bảo hiệu quả của thuốc.

Kiểm soát bọ chét ở văn phòng

Điều tra nguồn sinh sản của bọ chét trong văn phòng, theo dõi mật độ bọ chét, loài bọ chét, khu vực hoạt động, v.v., để kiểm soát bọ chét trong văn phòng có mục tiêu và đảm bảo hiệu quả của thuốc.

Nguồn lây lan của bọ chét trong văn phòng nói chung là mèo hoang trên trần nhà hoặc mật độ chuột trên trần nhà quá cao, chuột để lại bọ chét trên bàn trong suốt thời gian làm việc. Các hoạt động của chúng gây ra sự lây lan của ký sinh trùng như bọ chét và có những con chuột chết trên trần nhà., ký sinh trùng bọ chét và rận trên chuột sẽ rời khỏi xác chuột để tìm ký sinh trùng.

Diệt bọ chét tận gốc

Kiểm soát bọ chét ở nhà kho

Điều tra nguồn sinh sản của bọ chét trong nhà kho và theo dõi mật độ bọ chét, loài bọ chét và khu vực hoạt động. 

Bọ chét trong kho hàng là do mật độ mèo hoang hoặc chuột quá nhiều, do đồ đạc mang từ bên ngoài vào. Kiểm soát loài gặm nhấm và ngăn ngừa loài gặm nhấm, bao gồm loại bỏ tổ bọ chét chuột, chặn lỗ chuột, chặn mèo hoang tiếp cận, góc tối trong nhà, v.v., và sử dụng nhiều loại thuốc diệt côn trùng khác nhau để diệt bọ chét trưởng thành còn sót lại và ấu trùng của chúng.

Báo giá/Hợp đồng

Sau khi đã khảo sát xong tình hình dịch hại bọ chét, chúng tôi sẽ lập bảng báo giá gửi khách hàng. 

Dịch vụ diệt bọ chét Mô tả Giá/m2
Khảo sát Kiểm tra kỹ lưỡng khu vực bị ảnh hưởng để xác định mức độ lây nhiễm của bọ chét. Miễn phí
Xử lý diệt bọ chét Veệ sinh khu vực có bọ chét, dùng máy hơi nước nóng cao áp để tiêu diệt trứng và bọ chét trưởng thành, dùng máy phun ULV để phun thuốc diệt bọ chét cho toàn bộ không gian. 1.000 đ
Điều trị theo dõi bọ chét Điều trị lần thứ hai để đảm bảo tất cả bọ chét đã bị loại bỏ. Miễn phí
Điều trị dự phòng Phun hoá chất diệt bọ chét dự phòng hàng quý 500 đ /m2 mỗi tháng
Dịch vụ xử lý bọ chét bổ sung Các dịch vụ bổ sung như vệ sinh khu vực bị bọ chét, diệt bọ chét trên thú cưng, động vật hoang dã khu vực xung quanh. Lieên hệ

Bảng báo giá chi tiết bao gồm

 • Phương án kiểm soát dịch hại
 • Loại thuốc diệt bọ chét được sử dụng
 • Máy phun thuốc khử trùng
 • Thời gian thực hiện
 • Đơn giá các hạng mục được liệt kê chi tiết, bao gồm cả VAT
 • Thời hạn bảo hành, phương thức bảo hành
 • Các điều khoản thanh toán, điều khoản hiệu lực của báo giá, trách nhiệm của các bên.

Nhằm bảo đảm khách hàng hiểu rỏ và có cái nhìn chi tiết về quá trình thực hiện phòng chống bọ chét, các chi phí và bảo hành.

Phun thuốc diệt bọ chét

 • Xử lý diệt bọ chét trong nhà: Vệ sinh sạch sẽ nhà ở, văn phòng, nhà kho nơi có dịch bọ chét. Dùng máy hút bụi công nghiệp, máy phun hơi nước nóng cao áp, máy phun thuốc diệt bọ chét ULV mù lạnh để xử lý triệt để bọ chét, ấu trùng, trứng.
 • Xử lý diệt bọ chét ngoài nhà: Dùng máy phun thuốc mù nóng để phun thuốc diệt côn trùng cho các  khu vực xung quanh nhà.
 • Phun dặm lại: Sau 1-2 tuần, trứng của bọ chét nếu chưa bị tiêu diệt sẽ nở ra, chúng tôi sẽ tiến hành phun dặm lại để diệt bọ chét triệt để.
 • Phun thuốc diệt chuột, diệt dơi để tiêu diệt các vật chủ hoang mang bọ chét tới nhà
 • Bắt, xua đuổi mèo hoang, chó hoang là các vật chủ hoang dã mang bọ chét
 • Tư vấn chủ nhà đưa chó mèo tới bác sĩ thú y để tiêm thuốc ngừa bọ chét.

Nghiệm thu

Sau khi thực hiện xong việc phun diệt bọ chét và kiểm soát bọ chét toàn diện, khách hàng sẽ ký biên bản nghiệm thu và thanh toán.

Bảo hành

Chúng tôi bảo hành 1 năm, trong trường hợp dịch bọ chét tái phát lại, chúng tôi sẽ tới xử lý phun diệt bọ chét lại cho khách hàng miễn phí.

Các phương pháp diệt bọ chét

Lưu ý khi diệt bọ chét

Diệt Bọ chét nên ưu tiên cho vật chủ là mèo hoang, chó hoang, chuột.

Trước khi phun thuốc diệt bọ chét, cố gắng đặt đồ lặt vặt trên mặt đất càng cao càng tốt, để càng ít điểm chết trên mặt đất thì hiệu quả khử trùng càng tốt.

Phun toàn bộ nền nhà từ 50cm trở xuống, có thể diệt ngay ấu trùng và trưởng thành

Trứng và nhộng của bọ chét cần dựa vào tác dụng còn sót lại của thuốc, khuyến cáo không lau sàn trong 30 ngày để loại bỏ hoàn toàn bọ chét.

Thuốc ức chế sinh trưởng côn trùng được thêm vào thuốc để tiêu diệt quá trình biến thái và sinh trưởng của ấu trùng. Độc tính thấp và độc tính thấp, ổn định tuyệt vời và loại tác dụng lâu dài, hiệu quả có thể đạt được chỉ sau một lần phun thuốc.

Tổ/chỗ ở của thú cưng nên được xử lý bằng thuốc diệt côn trùng thường xuyên, và chất lót chuồng phải được làm sạch hoặc thay thế bằng chất liệu mới. Tổ hoặc ổ của vật nuôi thường tích tụ một số lượng lớn bọ chét trưởng thành, ấu trùng, nhộng và trứng.

Khách hàng phải gửi thú cưng như chó, mèo của mình đến bác sĩ thú y để điều trị bọ chét.

Sau khi khách hàng hoàn thành các biện pháp trên, nhân viên kiểm soát côn trùng có thể bắt đầu kiểm tra và tiến hành xử lý hóa chất.

Diệt bọ chét bằng biện pháp vật lý

Thông thường, cần chú ý giữ cho không gian thông thoáng, khô ráo và những nơi bọ chét dễ sinh sản như thảm, khe hở sàn nhà, góc nhà, xung quanh cây cảnh trong nhà. Sử dụng máy hút bụi để hút bụi thường xuyên và loại bỏ bụi bẩn trong máy hút bụi ngay lập tức để tránh ấu trùng sinh sản trong máy hút bụi. Chú ý hút ẩm trong nhà vào mùa mưa, thường xuyên phơi hoặc dọn ổ của vật nuôi, nếu mật độ bọ chét trong phòng cao, bạn nên gửi thảm đến công ty vệ sinh để diệt bọ chét bằng hơi nước nhiệt độ cao, hoặc phơi trong nắng nóng suốt một ngày.

Máy hút chân không công nghiệp

Máy hút bụi mạnh mẽ được làm bằng hợp kim nhôm, với lưu lượng khí là 120 mét mỗi phút, tốc độ động cơ là 19.800 mỗi phút và độ sâu hút tối đa là 0.5 met. Kết hợp với tia cực tím diệt khuẩn UV-C (254nm), hai hạt vi cầu titan làm rung sợi vải với dải tần số cao, đồng thời hấp thụ bọ chét và trứng bám sâu trong sợi vải.

Các khu vực cần được hút bụi:

 • Nơi thú cưng ngủ (nếu khách hàng có nuôi thú cưng)
 • Dưới đồ nội thất như gầm tủ, bàn, ghế
 • Dưới đệm, giường, chăn, màn rèm và phía sau đồ nội thất
 • Sàn và các vết nứt giữa sàn và góc
 • Tất cả thảm
 • Tất cả sàn gỗ(đặc biệt là các vết nứt)

Sử dụng máy hút bụi công suất lớn để loại bỏ trứng bọ chét, ấu trùng, nhộng, con trưởng thành và ấu trùng sống trong bụi sàn. Thức ăn phụ thuộc vào sự tăng trưởng và sinh tồn—máu và phân bị hút ra ngoài. Nó có thể loại bỏ bọ chét ẩn náu trong các vết nứt trên sàn nhà và trên thảm. Hút bụi là một bước quan trọng trong quá trình kiểm soát bọ chét. Trước khi sử dụng máy hút bụi, cần xịt thuốc diệt côn trùng vào túi đựng bụi của máy hút bụi để bọ chét trưởng thành bị hút vào sẽ bị thuốc diệt côn trùng làm choáng váng hoặc thậm chí bị tiêu diệt trước. Sau khi hút bụi, nó phải được bọc trong một túi nhựa cùng với bụi và mù tạt đã hút bụi, rồi gửi đến xe rác để loại bỏ và đốt.

Máy xông hơi nước nóng

Máy xông hơi nóng cao áp chuyên nghiệp có thể phun hơi nước nóng với nhiệt độ 170°C, chắc chắn có thể giết chết bọ chét trưởng thành, ấu trùng và trứng khi chúng tiếp xúc với bọ chét, đồng thời loại bỏ các ổ sinh sản của bọ chét . Đây là cách diệt bọ chét ở trên giường, chiếu, chăn, rèm nệm hiệu quả mà an toàn nhất do chỉ sử dụng hơi nước nóng.

Diệt bọ chét bằng biện pháp hóa học

Sử dụng thuốc diệt côn trùng, là phương pháp kiểm soát bọ chét hiệu quả và nhanh chóng nhất. Phun trực tiếp, thích hợp để kiểm soát cục bộ. Xử lý khử trùng phù hợp để phòng ngừa và kiểm soát toàn diện trong nhà, và hiệu quả là tốt nhất. Rải bột, và rải bột diệt bọ chét trên thảm hoặc các kẽ nứt của sàn nhà, v.v., hiệu quả cũng tốt nhưng dễ gây hít phải và vết bẩn không dễ loại bỏ. Tắm cho vật nuôi như mèo và chó bằng bột diệt bọ chét hoặc kem dưỡng da để loại bỏ bọ chét khỏi chúng. Khi sử dụng hóa chất diệt bọ chét cần đặc biệt chú ý sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng đã đăng ký, đồng thời sử dụng pyrethrin nhân tạo có độc tính thấp đối với người và động vật để phòng trừ, tuy nhiên khi sử dụng cần chú ý che đậy hồ cá để không làm hại cá trong ao; phải che đậy đồ chơi trẻ em, bếp và khu vực chứa thực phẩm. Sau khi phun xịt thuốc diệt bọ chét, nên lau sạch mặt bàn và những nơi thường xuyên chạm vào bằng chất tẩy rửa. Tốt nhất là nên mặc khẩu trang khi xịt thuốc cho thú cưng và rửa sạch thuốc bằng nước sạch trong vòng một giờ sau khi phun xịt thuốc vào chó mèo.

Bọ chét là gì?

Bọ chét thuộc loài côn trùng biến thái hoàn toàn thuộc bộ Siphonaptera, chủ yếu sinh sản trên mặt đất (tấm ván), chẳng hạn như gầm bàn ghế, tủ, giường,chiếu, chăn…

Bọ chét trưởng thành không thể ăn bất cứ thứ gì trong 12 tháng và lấy chất dinh dưỡng bằng cách hút máu bất cứ khi nào chúng có cơ hội. Vì bọ chét không có vật chủ cụ thể nên chúng có thể ký sinh trên tất cả các loại động vật có lông, thậm chí cả những đồ vật vô tri vô giác có lông (như thảm, mền).

Bọ chét cái sau khi hút máu sẽ rụng trứng trên vật chủ (động vật), trứng có màu trắng, kích thước bằng hạt muối, không dính và dễ rụng, có thể trong vòng 2 ngày đến 2 ngày. tuần sau khi được đẻ. Ấu trùng nở, ấu trùng có màu trắng hoặc trắng kem, thường ẩn nấp trong các kẽ sàn, dưới thảm, giường của vật nuôi và ấu trùng chỉ ăn một số thứ như phân trưởng thành hoặc mảnh vụn hữu cơ trong môi trường. (vảy da người hoặc động vật, thức ăn thừa, v.v.), và chúng sẽ đóng kén. Sau đó, bọ chét có thể biến thành bọ chét trưởng thành trong vòng 7 ngày đến vài tháng tùy theo điều kiện môi trường.

Bọ chét trưởng thành có kích thước nhỏ, thường từ 1-6 mm, thân phẳng, màu vàng đến nâu sẫm, hầu hết sống ký sinh tự do, chân sau đặc biệt phát triển, nhảy giỏi. Phần miệng của bọ chét có ba chiếc vòi xếp thành chùm nên chúng rất giỏi “cắn”. Bọ chét sợ ánh sáng, thường trốn trong góc tối và ấm, đến đêm chúng chui ra nhảy lên người vật chủ. Bọ chét hút máu ít nhất một lần một ngày và số lần hút máu tăng lên khi nhiệt độ và độ ẩm tăng lên. Bọ chét người thích “cắn” và hút máu trên cạp quần, lỗ tất và mép quần lót của cơ thể người.

Ở Việt Nam, loài bọ chét chính là bọ chét chó. Chúng thường hút máu và chất hữu cơ của con người hoặc động vật để duy trì sự sống của mình, đồng thời đẻ trứng lên vật chủ.

Hơn nữa, cấu tạo cơ thể của bọ chét rất phù hợp với đời sống kí sinh như chân sau dày, có thể nhảy cao 20-30mm trong thời gian ngắn , dễ dàng nhảy từ vật chủ này sang vật chủ khác. Ngoài ra, phần miệng của bọ chét cũng sắc như muỗi, có thể dễ dàng xuyên qua da và lông động vật để hút máu .

Đặc tính sinh học của bọ chét

Sau khi đã hiểu cơ bản về bọ chét, hãy cùng các chuyên gia của SONGANHSTer tìm hiểu về đặc điểm sinh học của bọ chét

Môi trường sống của bọ chét

Bọ chét thường sống ở những nơi ẩm ướt, tối tăm và kém thông thoáng , chẳng hạn như thảm, nệm, giường, góc tường và kẽ hở trên sàn nhà. Phần vòng đời của nó có thể được chia thành bốn giai đoạn sau:

Trứng : Bọ chét cái sẽ đẻ khoảng 20 trứng bọ chét trên động vật có vú cùng một lúc và ấp chúng trong môi trường ấm áp và có độ ẩm cao .

Ấu trùng : Sau khoảng 2-15 ngày kể từ khi nở thành công, ấu trùng sẽ trở thành ấu trùng, lúc này ấu trùng đặc biệt nhạy cảm với nguồn sáng và cần ăn chất hữu cơ để duy trì sự sống .

Nhộng : Bọ chét sẽ hóa nhộng trong vòng 1-2 tuần sau khi trở thành ấu trùng, thời gian nhộng của bọ chét phụ thuộc vào môi trường, nếu ở môi trường tốt bọ chét chỉ mất 7-14 ngày để trưởng thành ;

Trưởng thành : Sau khi thoát ra khỏi nhộng, bọ chét sẽ bắt đầu tìm động vật làm vật chủ . Lúc này bọ chét trưởng thành có thể sinh sản miễn là chúng hút máu để lấy nguồn dinh dưỡng.

Tuổi thọ của bọ chét nói chung là khoảng 1 năm, nhưng có thể lên tới hơn 1 năm trong môi trường thích hợp. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng có những loài động vật hoặc côn trùng cụ thể ăn bọ chét. Nói cách khác, thuốc diệt bọ chét hầu như không tồn tại. Nếu bạn muốn loại bỏ bọ chét, thông thường nên bắt đầu với các đặc điểm của bọ chét, chẳng hạn như môi trường, mùi thơm, v.v. 

Cách hạn chế bọ chét

 • Trám các vết nứt, lỗ nhỏ trên tường, sàn nhà bằng keo trắng và lấp đất để ngăn bọ chét đẻ trứng và sinh sôi.
 • Lau và lau sàn nhà thường xuyên để giữ cho môi trường gia đình luôn sạch sẽ.
 • Thường xuyên vệ sinh thảm trải sàn, chăn ga gối đệm… phơi dưới trời nắng gắt.
 • Có thể dùng thuốc tẩy pha loãng để lau sàn nhà.
 • Tắm rửa cho thú cưng thường xuyên.
 • Tiêu diệt các sinh vật hoang dã là vật chủ của bọ chét như chó hoang, mèo hoang, chuột