Phòng chống bọ chét và ve chó tận gốc

Kiểm soát và phòng chống bọ chét và ve chó là yếu tố quan trọng để bảo vệ thú cưng của bạn khỏi bệnh tật và giữ cho ngôi nhà của bạn không bị bọ chét xâm hại. Kiểm tra thú cưng của bạn để tìm kiếm bọ chét và ve chó sau khi chúng ra ngoài là cách tốt để phát hiện và loại bỏ ve chó, cũng như bắt đầu điều trị bọ chét ngay lập tức.

Vòng đời của bọ chét có bốn giai đoạn: người trưởng thành, trứng, ấu trùng và kén. Trong và xung quanh nhà, có ba khu vực nơi bọ chét, ở các giai đoạn phát triển khác nhau, có thể xuất hiện: trên thú cưng của bạn, trong sân và trên thảm, sofa và rèm cửa bên trong ngôi nhà của bạn.

Không có sản phẩm đơn lẻ nào có thể tiêu diệt bọ chét ở cả bốn giai đoạn của vòng đời của chúng trong tất cả các khu vực chúng sinh sống. Để tiêu diệt bọ chét trong các giai đoạn quan trọng của vòng đời của chúng, cần có một chương trình bao gồm sự kết hợp đúng sản phẩm được áp dụng vào thời điểm chính xác.

Vòng đời của bọ chét

Các giải pháp phòng chống bọ chét

Sản phẩm bao gồm: thuốc nhỏ giọt, xịt, dây đeo cổ, dầu gội, bột cho thú cưng, máy phun thuốc cho nhà cửa và sân vườn, xịt và bột cho thảm, vv.

Thành phần hoạt tính bao gồm: Methoprine, Pyrethrin, Permethrin, Piperonyl Butoxide, Linalool, Nylar, Fipronil, Propoxur, vv.

HÃY NHỚ: không sử dụng quá nhiều sản phẩm hóa chất cùng lúc – điều này có thể làm thú cưng của bạn bị bệnh. Không sử dụng thuốc phòng ngừa bọ chét và ve đồng thời với dây đeo cổ chống bọ chét và ve.

Giải pháp phòng chống bọ chét tự nhiên

Sản phẩm bao gồm: dầu gội, xịt cho thú cưng, bột cho thú cưng và xịt cho thảm sàn.

Thành phần hoạt tính bao gồm: Dầu Castor, Dầu quế, Dầu tuyết tùng, Dầu đinh hương, Lemon Grass, Citronella, Bạc hà, Tỏi, Dầu cây mùi hương, D-Limonene và Axit Boric.

ĐỌC NHÃN KỸ TRƯỚC KHI SỬ DỤNG BẤT KỲ SẢN PHẨM NÀO ĐỂ KIỂM SOÁT BỌ CHÉT! Một số sản phẩm đặc biệt độc hại đối với mèo – không bao giờ sử dụng sản phẩm theo cách khác ngoài hướng dẫn.

Sự thật về bọ chét

Bọ chét là côn trùng không có cánh nhỏ sống trên động vật có vú và chim và hút máu để ăn.

Bọ chét trưởng thành dài khoảng 1/16 đến 1/8 inch, màu nâu đỏ đậm, không có cánh, cơ thể cứng cáp, có ba cặp chân và bẹt theo chiều dọc hoặc chiều ngang cho phép di chuyển dễ dàng giữa tóc, lông hoặc lông của vật chủ.

Một quần thể bọ chét điển hình bao gồm 50% trứng, 35% ấu trùng, 10% bướu và 5% trưởng thành. Hoàn thành chu kỳ sinh trưởng từ trứng đến trưởng thành dao động từ hai tuần đến tám tháng tùy thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm, thực phẩm và loài. Thông thường sau bữa ăn máu, bọ chét cái đẻ khoảng 15 đến 20 trứng mỗi ngày lên đến 600 trong suốt cuộc đời, thường đặt trứng trên vạt chủ. Trứng nở trong hai ngày đến hai tuần thành ấu trùng được tìm thấy trong những khe nứt sàn nhà, tấm đệm, góc tường, dưới đường viền thảm và trong đồ đạc hoặc giường. Sự phát triển ngoài trời xảy ra trong đất cát nơi mà bọ chét có thể nghỉ ngơi hoặc ngủ.

Ấu trùng không có mắt, tránh ánh sáng, trải qua ba giai đoạn ấu trùng và mất từ một tuần đến một vài tháng để phát triển. Trong khoảng năm đến mười bốn ngày, bọ chét trưởng thành nổi lên hoặc có thể tiếp tục nghỉ ngơi trong kén cho đến khi có rung động (người hoặc thú cưng di chuyển), áp lực (động vật chủ nằm trên chúng) nhiệt độ, tiếng ồn, carbon dioxide (nghĩa là nguồn máu tiềm năng gần đó). Bọ chét trưởng thành không thể sống sót hoặc đẻ trứng mà không có bữa ăn máu, nhưng có thể sống từ hai tháng đến một năm mà không cần ăn.

Chúng đẻ trứng trong chăn ga giường, thảm hoặc các khu vực khác.
Nhộng mới nở trườn vào chăn ga giường và kẽ hở trên sàn nhà.
Một chu kỳ đời sống đầy đủ mất khoảng hai đến ba tuần để phát triển qua bốn giai đoạn đời sống: trứng, nhộng, bọc nhộng và trưởng thành.
Chúng có thể được kiểm soát ở mọi giai đoạn trừ giai đoạn bọc nhộng khi chúng gần như bất khả xâm phạm.
Bọ chét thích sống trên các động vật có lông dày, nhưng cũng có thể sống trên nhiều loại động vật khác bao gồm con người, di chuyển từ cơ thể của một chủ nhân sang chủ nhân khác.
10 con bọ chét cái có thể đẻ 50 quả trứng mỗi con, tổng cộng 500 quả trứng mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là tiềm năng cho 15.000 quả trứng trong một tháng. Nếu một nửa số trứng đó là con cái, khi chúng nở ra, sẽ dẫn đến 375.000 quả trứng bổ sung mỗi ngày, cho tổng số lượng bọ chét lên đến 11.250.000 chỉ trong 60 ngày!
Nhộng bọ chét có thể ở trong tình trạng đóng băng đến 3 năm và sau đó hồi sinh.

Làm sao để biết thú cưng của tôi bị bọ chét?

  • Chó mèo liên tục gãi ngứa.
  • Phân bọ chét trên lông thú cưng của bạn – nhìn giống như hạt tiêu đen trên da thú cưng của bạn, nhưng thực chất đó là phân bọ chét. Nếu có phân bọ chét, có nghĩa là ở đâu đó trong nhà hoặc ngoài vườn có bọ chét.
  •  Thường xuyên sử dụng lược chải bọ chét để kiểm tra bọ chét.

Tại sao tôi cần phải điều trị bọ chét?

Bọ chét không chỉ gây phiền toái mà còn có thể gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho thú cưng của bạn. Nhiều con chó và mèo rất nhạy cảm với cắn bọ chét và có thể phát triển phản ứng dị ứng. Bọ chét cũng lây bệnh giun sán và gây thiếu máu nặng nề cho các loài động vật bị nhiễm (mất máu nhiều) không kể đến sự đau đớn và khổ cực.
Sau khi thú cưng của bạn bị nhiễm bọ chét, bạn phải sử dụng các sản phẩm để tiêu diệt toàn bộ bọ chét hiện có. Tất cả các khu vực bị ảnh hưởng phải được điều trị bao gồm chuồng của thú cưng của bạn; các khu vực bên ngoài nhà của bạn mà thú cưng thường xuyên sử dụng; và tất cả các thảm trong nhà, đồ nội thất và rèm cửa, và bạn nên thuê dịch vụ diệt bọ chét chuyên nghiệp để họ thực hiện công việc này. Việc không điều trị đúng cách tất cả các khu vực sẽ tăng khả năng một số con bọ chét hoặc trứng có thể tồn tại và tái nhiễm cho thú cưng và nhà của bạn.

5/5 - (1 vote)