Hướng dẫn quan hệ an toàn tránh lây nhiễm COVID-19 (Corona)

Toàn bộ người dân được khuyến cáo nên “đứng yên” và hạn chế đi lại, giao tiếp với người khác nhằm tránh các nguy cơ phát tán virus Corona trong thời điểm này.

Nhưng cả ngày ngồi không thì cũng thật nhàm chán, nếu bạn đang ở cùng vợ, chồng hoặc người yêu, thì đây là khoảng thời gian bạn với đối tác của mình có thể hâm nóng lại tình cảm của mình, thêm 1 tuần trăng mật, thêm một số hoạt động thể lực giúp cả hai cùng tận hưởng những khoảng khắc sống trọn bên nhau. Vậy quan hệ có an toàn không?, nhất là khi bạn chưa lập gia đình, có nhiều đối tác…

Dưới đây là một số mẹo để bạn có thể tận hưởng đỉnh vu sơn và vẫn an toàn trong thời kỳ dịch virus Corona này.

Tìm hiểu về cách virus Corona lây lan

Bạn có thể nhiểm virus viêm phổi cấp COVID-19 từ người đang bị bệnh

  • Virus có thể lây lan từ người đang nhiễm bệnh sang người bình thường trong phạm vi 1.5 mét khi người bệnh ho hoặc hắt xì hơi.
  • Các virus này có thể lây thẳng từ nước bọt hoặc dịch nhầy của người bệnh.

Chúng ta vẫn còn nhiều điều chưa biết về virus COVID-19

  • COVID-19 được tìm thấy trong phân của những người nhiểm virus viêm phổi cấp.
  • COVID-19 vẫn chưa được tìm thấy trong tinh dịch hoặc trong dịch nhầy âm đạo.
  • Chúng ta biết rằng virus COVID-19 chưa thực sự lây nhiễm trực tiếp qua đường quan hệ.
Quan hệ trong thời kỳ dịch bệnh Covid -19 sao cho an toàn

Quan hệ với người gần gũi với bạn

Bạn chính là đối tác tình dục an toàn nhất. “Tự xử” không làm lây lan virus COVID-19, nếu như bạn rửa tay (và các công cụ hổ trợ) bằng xà phòng ít nhất 20 giây trước và sau khi đã lên đỉnh vu sơn.

Đối tác an toàn tiếp theo chính là người đang sống với bạn. Với những người gần gủi (bao gồm đối tác ái ân), chỉ gồm các mối liên hệ mật thiết thì sẽ làm giảm nguy cơ lây lan COVID-19.

Bạn nên tránh có mối quan hệ gần gủi với những người bên ngoài ngôi nhà của bạn để tránh nguy cơ lây nhiễm virus. Nếu bạn có nhiều tình một đêm, trong thời gian này thì càng ít đối tác càng tốt cho bạn.

Nếu bạn thường xuyên gặp tình một đêm trên mạng , hoặc với người đang sống bằng vốn tự có, tốt nhất bạn nên thay đổi thói quen. Hẹn gặp ảo, quan hệ ảo trên mạng có thể là lựa chọn tốt cho bạn trong thời gian này.

An toàn trong khi ái ân

Nụ hôn có thể dễ dàng làm lây lan COVID-19, tránh hôn những người không gần gũi với bạn hoặc bạn không biết rỏ lịch sử hoạt động giao tiếp của họ.

Quan hệ bằng miệng (từ chuyên ngành gọi là “dọn wc”) hoặc qua cửa sau có thể làm lây nhiễm virus. Do phân trong hậu môn có thể làm lây nhiễm virus vào miệng của bạn.

Bao cao su và găng tay y tế giúp làm giảm nguy cơ lây nhiễm virus bằng việc hạn chế tiếp xúc với nước bọt và phân (khi đang dọn wc). Đặc biệt là khi chơi trò thổi kèn, dọn wc hoặc đi cửa sau.

Tắm trước và sau khi quan hệ là quan trọng hơn hơn bao giờ hết. Đặc biệt nhớ phải rửa tay bằng xà phòng ít nhất trong 20 giây.

Nhớ ngâm và rửa sạch đồ chơi trong nước xà phòng ấm ít nhất 20 giây.

Khử trùng bàn phím, chuôt, màn hình nếu bạn có chia sẽ với các đối tác khác (nhất là khi đang video chat, xem phim giáo dục giới tính,…)

Bỏ qua quan hệ nếu bạn hoặc đối tác không được khỏe

Nếu bạn hoặc đối tác có nghi ngờ nhiễm virus COVID-19, tránh quan hệ và đặc biệt tránh hôn nhau.

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy không được khỏe, bạn bắt đầu có các dấu hiệu của virus COVID-19, như các triệu chứng ho, sốt, viêm họng, khó thở.

Liên hệ công ty khử trùng Đà Nẵng

Nếu bạn cảm thấy không an tâm, bạn lo lắng không biết có đối tác nào có nguy cơ ủ bệnh COVID-19 vừa tới nhà bạn, hoặc tới văn phòng của bạn. Hãy gọi cho công ty phun thuốc khử trùng Đà Nẵng, 0946.038.728 chúng tôi sẽ tới và xử lý khử trùng, sát khuẩn phòng dịch COVID-19 cho bạn. Dịch vụ khử trùng diệt khuẩn của chúng tôi cam kết diệt khuẩn tới 99.99% cho toàn bộ không gian của bạn.

Bài viết có tham khảo từ tài liệu https://www1.nyc.gov/assets/doh/downloads/pdf/imm/covid-sex-guidance.pdf

Rate this post